Yeouido là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Hàn Quốc, và là nơi có Tòa nhà Quốc hội, một số đài truyền hình lớn, và các tổ chức tài chính lớn. Ngoài ra, Yeouido còn được gọi là Manhattan của Seoul, vì xét về địa lý thì Yeouido là một hòn đảo. Trong khi đa phần được coi là một khu tài chính, thì nơi đây cũng nổi tiếng với các nhà hàng, công viên ven sông, tòa nhà chọc trời, những con đường để đi xe đạp và du lịch trên sông, cũng như lễ hội hoa anh đào rất phổ biến vào mùa xuân. Tham quan Yeouido vào buổi tối, khi hòn đảo này sáng lên và hòa mình vào cuộc sống.

Chuyến đi thuyền trên Sông Hangang

Chuyến đi thuyền trên sông Hangang là một trong những hoạt động số một của Yeouido. Hòn đảo phù sa nằm ở khu vực hạ lưu của sông Hangang. Do công ty Cruise Eland quản lý, hành khách có thể được đi Thuyền trên sông Hangang tại hai địa điểm: Yeouido và Jamsil. Tuy nhiên, chuyến đi có biểu diễn nhạc sống trong chuyến đi giới thiệu cảnh quan thành phố ban đêm ấn tượng của Seoul này chỉ khởi hành từ Yeouido. Nó khởi hành lúc 19:30 mỗi tối và trở về Yeouido qua Banpo Bridge Rainbow Fountain nổi tiếng.  Mọi người từ mọi nguồn gốc sẽ được thưởng thức một buổi tối lãng mạn nghe nhạc quen thuộc và những bản rock ballad Hàn Quốc sống trên sông.

cẩm nang du học hàn quốc

63 Sky Art

63 Sky Art là một phòng trưng bày được mở tại lầu quan sát cũ của 63 City vào tháng 07 năm 2008. Nằm trên tầng 60 (cách mực nước biển 264m), đây là một phòng trưng bày nghệ thuật cao nhất thế giới. Du khách vừa có thể ngắm cảnh Yeouido vừa thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sỹ trong và ngoài nước. Phòng trưng bày này có một Bức tường Điều ước, tại đó du khách có thể viết những điều ước của mình vào những chiếc thiệp và dán lên tường.  Những ghi chép này sau đó sẽ được đốt trong thời gian diễn ra sự kiện daljip truyền thống vào Ngày Jeongwol Daeboreum, với niềm tin rằng khi những ghi chép này được đốt, điều ước mà họ viết ra sẽ trở thành hiện thực. Viết một lá thư gửi đến một người mà bạn yêu quý, sau đó khám phá phòng trưng bày này, dừng chân tại Sky Art Café một lát để nghỉ ngơi và thư giãn. Những lá thư được đặt trong hộp thư màu đỏ của phòng trưng bày sẽ được gửi miễn phí!

cẩm nang du học hàn quốc 2

63 Sky Art:  Địa chỉ: 50, 63-ro, quận Yeongdeungpo, Seoul

Ola !3

Qua Công viên Yeouido, Ola! 3 là một trong những nhà hàng tốt nhất ở Yeouido. Như chi nhánh Ola! 1 nằm gần Hồ Baegun trong Uiwang-si, Ola! 3 phục vụ món mì làm thủ công, hơn là món mì đóng gói đơn giản. Ngồi trên sân thượng và thưởng thức bữa ăn của bạn trong một khung cảnh đô thị, thấy được khung cảnh tươi mới của Công viên Yeouido

cẩm nang du học hàn quốc 3

Ola !3:  Địa chỉ: 1F of Công viên # Island, 38, Uisadang-daero, Yeongdeungpo-gu, Seoul

Ming 1956

Minh 1956, nằm ở trung tâm của khu tài chính, là một nhà hàng Trung Quốc được điều hành bởi một đầu bếp cũng là chủ sở hữu, giống như cha mình.  ZAGAT Survey cuốn sách bỏ túi về nhà hàng nổi tiếng cùng với Michelin Guide, chọn Minh 1956 là nhà hàng hàng đầu của Seoul vào năm 2010. Nhà hàng này phục vụ các món ăn Trung Quốc kết hợp được taopj ra sử dụng nước sốt phương Tây và công thức nấu ăn dựa trên thực phẩm từ Thượng Hải đến Hồng Kông. Ngoài thực đơn, điều đáng chú ý của nhà hàng là nội thất, bởi vì thực khách sẽ bước vào không gian là một ngôi nhà Trung Quốc truyền thống. Đèn lồng đỏ, đồ cổ và tranh cũng được trưng bày tại nhà hàng.

cẩm nang du học hàn quốc 4

Ming 1956: Địa chỉ: 3F, 19, Gukjegeumnyung-ro 8-gil, Yeongdeungpo-gu, Seoul

Quán Bräu

Các quán Bar gần đây đã bắt đầu thu hút khách hàng quen trẻ ở Yeouido, kể cả các quán Bar đắt tiền cho doanh nhân vẫn rất đông đúc. Một trong những quán rượu nhỏ là quán 7 Bräu, mở cửa vào tháng Chín, 2013. Quán 7 Bräu là một chi nhánh thuộc quyền quản lý trực tiếp của 7 Bräu, một công ty sản xuất Bia, bia của quán này được làm ở Hoengseong-gun, Gangwon-do và được vận chuyển trực tiếp trong vòng 48 giờ. Công ty đang cố gắng mở rộng món bia địa phương được làm thủ công của Hàn Quốc này để họ có thể cạnh tranh với hàng nhập khẩu bằng cách tạo ra công thức của riêng mình và cung cấp một loạt các bia cao cấp. Khách hàng quen nhà hàng thậm chí có thể thưởng thức một bữa ăn đầy đủ nếu họ đặt nhiều món ăn kèm. Thực đơn món ăn kèm bao gồm các món ăn tốt cho sức khỏe như xà lách và thức ăn tổng hợp như bulgogi tacos, cũng như loại cá thông thường và khoai tây chiên hoặc xúc xích.

cẩm nang du học hàn quốc 5

Quán 7 Bräu:  Địa chỉ: 2F, 9, Gukhoe-daero 74-gil, Yeongdeungpo-gu, Seoul

 

Close Menu